Quốc tế

Máy bay Nga liên tiếp dội lửa, trên 2.300 tên khủng bố bị tiêu diệt tại Syria

11:31, 02/10/2017 (GMT+7)

Các cuộc không kích do máy bay Nga thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 19 – 29/9 đã tiêu diệt được 2.359 tên khủng bố và làm bị thương trên 2.700 tên, bao gồm 16 chỉ huy chiến trường.

.
 

Bộ Quốc phòng Nga thông báo hôm 30/9: “Các tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) và Mặt trận Al-Nursa đã phải gánh chịu những tổn thất lớn nhất trong vài tháng qua. Do các chiến dịch hiệu quả của các lực lượng Nga, chúng đã bị suy yếu trầm trọng”.

Thông báo của Bộ trên cho hay, trong 11 ngày chiến đấu rầm rộ, các máy bay Nga còn phá hủy được 67 tiền đồn, 51 kho vũ khí, 27 xe tăng, 21 bệ phóng rocker và gần 200 phương tiện được cải tiến của IS.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các cuộc oanh tạc đã giúp đẩy lui những đợt phản công của phiến quân tại tỉnh Idlib và Deir ez-Zor. Là tỉnh nằm giáp biên giới Iraq, tại Deir ez-Zor trong vài tháng qua đã ghi nhận tình trạng giao tranh dữ dội giữa quân đội Syria và các phần tử khủng bố.

Cũng trong ngày 29/9, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố một loạt đoạn băng ngắn ghi lại quá trình Không quân Nga tiêu diệt các mục tiêu khủng bố ở Syria.

Ngày 27/9, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, lực lượng chính phủ Syria do Nga hậu thuẫn đã chuẩn bị hoàn tất vòng bao vây các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại thành phố miền Đông Deir ez-Zor.

Phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Syria Walid al-Muallem khẳng định rằng chiến thắng quân sự trong cuộc chiến kéo dài 6 năm qua ở nước này "hiện đã trong tầm tay".

Theo Báo Tin tức

.