Phạt 27,5 triệu đồng cơ sở bán bánh mỳ mốc

.

ĐNO - Ngày 16-7, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng ban Quản lý (BQL) An toàn thực phẩm (ATTP) thành phố cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt một chủ cơ sở bán bánh mỳ số tiền 27,5 triệu đồng do vi phạm các quy định về ATTP.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin do tài khoản L.T.K.D. đăng tải, cảnh báo mọi người khi mua bánh mỳ tại cửa hàng A.Q trên tuyến đường Hoàng Văn Thái (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu). Theo người này phản ánh, sau khi mua bánh mỳ về và cho con ăn, chị tá hỏa phát hiện bên trong phần nhân xúc xích bị mốc, bốc mùi ôi thiu.

Sau khi nhận được tin báo, BQL ATTP đã thành lập đoàn thanh tra, phối hợp với UBND Phường Hòa Khánh Nam, Phòng Y tế quận Liên Chiểu tiến hành xác minh thông tin và thanh tra đột xuất cơ sở bánh mỳ A.Q tại địa chỉ trên. Tại thời điểm kiểm tra cơ sở A.Q đang sản xuất và bày bán bánh mỳ ổ. Riêng sản phẩm bánh mỳ nhân xúc xích theo phản ánh trên mạng xã hội đã không còn bày bán tại cơ sở nên đoàn thanh tra không tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

“BQL ATTP đã tiến hành kiểm tra điều kiện bảo đảm ATTP và hồ sơ pháp lý của cơ sở và nhận thấy, cơ sở bánh mỳ này không có “Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm”. Ngoài ra còn vi phạm các quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm ATTP khác trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, ông Hải cho biết.

Căn cứ quy định tại khoản 2, Điều 18 và điểm đ, khoản 5, Điều 9 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 4-9-2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính cơ sở bánh mỳ A.Q tổng số tiền là 27,5 triệu đồng; buộc cơ sở A.Q phải thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc tiêu hủy theo quy định của pháp luật đối với số bánh mỳ vi phạm nói trên. 

PHAN CHUNG

 

;
;
.
.
.
.
.