Bí quyết ngăn ngừa bệnh đãng trí bằng thực phẩm

.

Có rất nhiều cách để tăng cường, khắc phục trí nhớ kém; trong đó, việc bổ sung đủ chất dinh dưỡng cũng là phương pháp vô cùng hiệu quả.

Rau xanh: Các loại rau lá xanh như cải xoăn, cải búp, búp rau, chân vịt giàu folate và vitamin B9, giúp cải thiện chức năng nhận thức và giảm chứng trầm cảm. Những loại rau lá này cũng chứa nhiều vitamin A và vitamin C. Hãy ăn những loại rau lá xanh này ít nhất hai lần mỗi tuần. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng rau xanh cung cấp những lợi ích lớn nhất cho não.
Rau xanh: Các loại rau lá xanh như cải xoăn, cải búp, búp rau, chân vịt giàu folate và vitamin B9, giúp cải thiện chức năng nhận thức và giảm chứng trầm cảm. Những loại rau lá này cũng chứa nhiều vitamin A và vitamin C. Hãy ăn những loại rau lá xanh này ít nhất hai lần mỗi tuần. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng rau xanh cung cấp những lợi ích lớn nhất cho não.
Các loại rau họ cải như bông cải xanh, cải bắp... có chứa folate và có carotenoid làm giảm mức homocysteine. Homocysteine là một axit amin gắn liền với sự suy giảm nhận thức. Các nhà nghiên cứu khuyên rằng nên ăn salad hay bất cứ loại rau nào mỗi ngày để giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Các loại rau họ cải như bông cải xanh, cải bắp... có chứa folate và có carotenoid làm giảm mức homocysteine. Homocysteine là một axit amin gắn liền với sự suy giảm nhận thức. Các nhà nghiên cứu khuyên rằng nên ăn salad hay bất cứ loại rau nào mỗi ngày để giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
Hạt: Theo nghiên cứu về chế độ ăn uống, quả hạch là thức ăn vặt lành mạnh giúp thúc đẩy sức khoẻ của não. Các loại hạt như hạnh nhân, óc chó và hạt điều giàu chất béo, chất xơ và các chất chống oxy hoá lành mạnh có thể làm giảm cholesterol xấu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Chế độ ăn uống MIND khuyến cáo tiêu thụ hạt ít nhất 5 lần trong một tuần.
Hạt: Theo nghiên cứu về chế độ ăn uống, quả hạch là thức ăn vặt lành mạnh giúp thúc đẩy sức khoẻ của não. Các loại hạt như hạnh nhân, óc chó và hạt điều giàu chất béo, chất xơ và các chất chống oxy hoá lành mạnh có thể làm giảm cholesterol xấu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Chế độ ăn uống MIND khuyến cáo tiêu thụ hạt ít nhất 5 lần trong một tuần.
Quả mọng có chứa anthocyanins bảo vệ não khỏi những tổn thương do các gốc tự do gây ra. Quả cũng chứa các đặc tính chống viêm và các chất chống oxy hoá như vitamin C và vitamin E. Quả việt quất, dâu tây và anh đào là một trong những thực phẩm có tiềm năng để bảo vệ não.
Quả mọng có chứa anthocyanins bảo vệ não khỏi những tổn thương do các gốc tự do gây ra. Quả cũng chứa các đặc tính chống viêm và các chất chống oxy hoá như vitamin C và vitamin E. Quả việt quất, dâu tây và anh đào là một trong những thực phẩm có tiềm năng để bảo vệ não.
Đậu nên là một loại thức ăn thường xuyên trong các bữa ăn vì chúng có nhiều chất xơ và protein. Đậu còn ít calo và chất béo và giúp giữ cho trí nhớ sắc nét. Các nhà nghiên cứu khuyên nên ăn đậu ba lần một tuần để giúp giảm nguy cơ bệnh Alzheimer.
Đậu nên là một loại thức ăn thường xuyên trong các bữa ăn vì chúng có nhiều chất xơ và protein. Đậu còn ít calo và chất béo và giúp giữ cho trí nhớ sắc nét. Các nhà nghiên cứu khuyên nên ăn đậu ba lần một tuần để giúp giảm nguy cơ bệnh Alzheimer.
Hạt ngũ cốc: Các loại ngũ cốc nguyên chất như diêm mạch, lúa mì, yến mạch, gạo nâu, lúa mạch đen,...là một số thực phẩm nguyên hạt sẽ làm giảm nguy cơ mắc mất trí nhớ, bệnh tim tiểu đường, tăng cholesterol tốt và ngăn ngừa các bệnh về tim khác.
Hạt ngũ cốc: Các loại ngũ cốc nguyên chất như diêm mạch, lúa mì, yến mạch, gạo nâu, lúa mạch đen,...là một số thực phẩm nguyên hạt sẽ làm giảm nguy cơ mắc mất trí nhớ, bệnh tim tiểu đường, tăng cholesterol tốt và ngăn ngừa các bệnh về tim khác.
Axit béo omega-3 Axit béo: Omega-3 là những chất dinh dưỡng quan trọng trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh. Bạn nên ăn cá ít nhất mỗi tuần một lần để giúp bảo vệ chức năng não. Axit béo Omega-3 là những loại chất béo tốt và điều này có thể giúp giảm nguy cơ bệnh Alzheimer, trầm cảm, bệnh tim và viêm khớp.
Axit béo omega-3 Axit béo: Omega-3 là những chất dinh dưỡng quan trọng trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh. Bạn nên ăn cá ít nhất mỗi tuần một lần để giúp bảo vệ chức năng não. Axit béo Omega-3 là những loại chất béo tốt và điều này có thể giúp giảm nguy cơ bệnh Alzheimer, trầm cảm, bệnh tim và viêm khớp.
Dầu ôliu: Dầu ôliu được sử dụng cho mục đích nấu ăn và làm đẹp. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người sử dụng dầu ôliu làm dầu ăn có ít nguy cơ mắc bệnh suy giảm nhận thức hơn.
Dầu ôliu: Dầu ôliu được sử dụng cho mục đích nấu ăn và làm đẹp. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những người sử dụng dầu ôliu làm dầu ăn có ít nguy cơ mắc bệnh suy giảm nhận thức hơn.
Quế, củ nghệ và thì là Những gia vị có thể giúp phá vỡ mảng bám não và làm giảm viêm có thể gây ra các vấn đề về trí nhớ. Ăn các loại gia vị này sẽ làm giảm nguy cơ bệnh Alzheimer và các bệnh khác có thể làm giảm tuổi thọ như bệnh tim, béo phì, tiểu đường và cao huyết áp.
Quế, củ nghệ và thì là Những gia vị có thể giúp phá vỡ mảng bám não và làm giảm viêm có thể gây ra các vấn đề về trí nhớ. Ăn các loại gia vị này sẽ làm giảm nguy cơ bệnh Alzheimer và các bệnh khác có thể làm giảm tuổi thọ như bệnh tim, béo phì, tiểu đường và cao huyết áp.
Cà phê và sôcôla rất tốt cho sức khoẻ của bạn. Các nghiên cứu gần đây cho thấy sôcôla và cà phê có thể được sử dụng làm thuốc điều trị bệnh Alzheimer. Chất chống oxy hoá có trong sôcôla và cà phê có thể giúp ngăn ngừa sự suy giảm trí nhớ liên quan đến tuổi tác.
Cà phê và sôcôla rất tốt cho sức khoẻ của bạn. Các nghiên cứu gần đây cho thấy sôcôla và cà phê có thể được sử dụng làm thuốc điều trị bệnh Alzheimer. Chất chống oxy hoá có trong sôcôla và cà phê có thể giúp ngăn ngừa sự suy giảm trí nhớ liên quan đến tuổi tác.

 Theo VOV

;
.
.
.
.
.
.