Nữ cán bộ mặt trận giỏi việc nước, đảm việc nhà

.

Là cán bộ ngành thi hành án dân sự, sau khi nghỉ hưu, bà Nguyễn Thị Thu Hà tiếp tục đảm nhận vai trò Trưởng ban công tác Mặt trận (CTMT) khu dân cư (KDC) 29, phường Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu). Với phương châm “miệng nói, tay làm”, bà luôn tích cực trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng tinh thần đoàn kết toàn dân.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà (thứ 5, bên trái sang) cùng Ban công tác Mặt trận khu dân cư 29 hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân trong thời điểm Covid-19 xảy ra. Ảnh: N.QUANG
Bà Nguyễn Thị Thu Hà (thứ 5, bên trái sang) cùng Ban công tác Mặt trận khu dân cư 29 hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân trong thời điểm Covid-19 xảy ra. Ảnh: N.QUANG

Năm 2020, bà Hà được bầu làm Trưởng ban CTMT KDC 29, từ đó đến nay, bà  luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bà cho biết, KDC có 157 hộ dân với gần 600 nhân khẩu. Những năm qua, bà luôn tích cực vận động nhân dân thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân để kịp thời phản ánh với cấp ủy, chính quyền và Ủy ban MTTQ phường.

Về kết quả cuộc vận động “3 hơn” (sạch đẹp hơn, an toàn hơn và văn minh, lịch sự hơn) triển khai tại KDC, bà Hà vui mừng chia sẻ: “Từ khi triển khai cuộc vận động, KDC trở nên sạch đẹp, không còn tình trạng người dân vứt rác bừa bãi hay đặt rác trước cửa nhà. Đáng vui hơn, những lồng thu gom rác tái chế tại KDC luôn đầy ắp. Đến nay KDC bán rác thải tái chế thu được số tiền hơn 6,6 triệu đồng để gây quỹ an sinh xã hội”.

KDC còn triển khai mô hình “Nuôi heo đất đất gắn với địa chỉ nhân đạo”, giúp đỡ nhiều trường hợp khó khăn đột xuất. Điển hình như trường hợp em Nguyễn Thị Khánh Uyên, tổ dân phố 63, phường Hòa Cường Bắc. Hoàn cảnh em lâm vào khó khăn khi mẹ mất, nhà đông anh em, bố là lao động tự do nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Bà Hà cùng cấp ủy chi bộ, tổ trưởng dân phố thường xuyên đến nhà động viên, trao hỗ trợ số tiền hơn 1,3 triệu đồng/năm giúp em mua sách vở, đồ dùng học tập.

Từ năm 2021 đến nay, Ban CTMT KDC vận động gần 12 triệu đồng trao quà vào dịp lễ, Tết cho người nghèo; tổ chức phát quà cho học sinh giỏi vượt khó và trao quà cho các cháu nhân dịp Tết Trung thu với số tiền hơn 36 triệu đồng… Thực hiện phong trào ngày Chủ nhật xanh - sạch - đẹp, phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc thân nhân các gia đình có công cách mạng... do ban CTMT KDC triển khai luôn được người dân hưởng ứng, tham gia nhiệt tình. Việc thực hiện nghĩa vụ công dân, vận động Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”… tại KDC luôn đạt và vượt chỉ tiêu được giao.

Bà Hà chia sẻ, dẫu phải chăm chồng ốm đau hơn 17 năm qua, nhưng khi đảm nhận nhiệm vụ do Mặt trận cấp trên giao phó, bà luôn nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Bà cho rằng, việc công khai, minh bạch trong các khoản thu chi chính là “chìa khóa” để nhân dân tin tưởng, ủng hộ mình. Chính vì vậy, bà luôn có thói quen ghi chép cặn kẽ các khoản và công bố trong các cuộc họp tổ dân phố. Bà luôn tâm niệm rằng: “Nói phải đi đôi với làm“, “đảng viên đi trước, làng nước theo sau”. Bằng tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực cố gắng của bản thân, bà đã góp phần cùng cán bộ, đảng viên và nhân dân KDC 29 trở thành điểm sáng trong các phong trào thi đua của phường.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Cường Bắc Nguyễn Thị Ngọc Phương, Trưởng ban CTMT KDC 29 Nguyễn Thị Thu Hà là cán bộ Mặt trận cơ sở có trình độ, năng động, nhiệt huyết được nhân dân tin tưởng, quý mến, luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

NGỌC PHƯƠNG

;
;
.
.
.
.
.