• 'Thắp lửa' cho niềm đam mê học ngoại ngữ
  ĐNO - Lê Thị Tường Vi hiện là giảng viên Tiếng Anh của Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng chuyên giảng dạy Chương trình IELTS Quốc tế, Tiếng Anh chuyên ngành. Với niềm đam mê mãnh liệt và tâm huyết dành cho ngôn ngữ này, Vi đã vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành mong muốn truyền ngọn lửa đam mê cho các học sinh ở mảnh đất miền Trung.
  .
  .
 • Người lính giữa đời thường
  ĐNO - Trong cuộc sống và công tác, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Hòa Khê (quận Thanh Khê) luôn nêu cao phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", đổi mới phương pháp, tác phong, nắm vững chức trách, nhiệm vụ, tâm tư, nguyện vọng của hội viên, gương mẫu tổ chức các hoạt động hội một cách hiệu quả.
  .
  .
 • San sẻ yêu thương
  ĐNO - Hơn 17 năm gắn bó với công tác phụ nữ cơ sở, chị Nguyễn Thúy Hồng Mỹ Lệ Dung, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường An Hải Tây (Sơn Trà) luôn thể hiện lòng nhiệt huyết, tận tâm với các hoạt động của hội. Cùng với đó, chị Dung được xem là cánh chim đầu đàn của Câu lạc bộ Hoa Ưu đàm - nơi hội tụ, gắn kết và san sẻ yêu thương đến với những trẻ em nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.
  .
  .
 • Gương mẫu đi đầu, nắm bắt nguyện vọng của dân
  ĐNO - Người cán bộ mặt trận cần tích cực gần dân, gương mẫu, đi trước, đi đầu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, hướng dẫn nhân dân trong các công việc của cộng đồng, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ. Đó là những gì ông Lê Hoàng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê) đã làm những năm qua để giúp nhiều người dân thoát khỏi khó khăn, ổn định cuộc sống.
  .
  .
 • Vượt lên nghịch cảnh
  ĐNO - Sinh ra không được may mắn như bao bạn bè khác, Hồ Thị Láng (sinh năm 1994), ngụ tại thôn Cồn Mong, xã Hòa Phước (Hòa Vang), bị cong vẹo cột sống, gù lưng, bệnh tim bẩm sinh đã phải chịu nhiều thiệt thòi. Bằng ý chí và nghị lực của mình, Hồ Thị Láng đã tham gia học nghề để tự tạo việc làm, vươn lên trong cuộc sống, khẳng định bản thân và hòa nhập với cộng đồng.
  .
  .
 • Xung kích vì cộng đồng
  ĐNO - Từ Quang Minh, sinh viên năm 3 ngành Sư phạm Toán, Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng), Trưởng nhóm "Tay trong tay" luôn nhiệt huyết, hăng say, xung kích vì cộng đồng với tinh thần "hãy cống hiến mà không đòi hỏi". Đó cũng là khẩu hiệu hành động của nhóm "3T".
  .
  .
 • Người 'ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng'
  ĐNO - Thân thiện, cởi mở, gần gũi là những điều mà ai cũng có thể cảm nhận khi gặp ông Phan Thanh Hùng, Phó Trưởng thôn Nam Thành (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang). Những năm qua, ông Hùng luôn nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu trong xây dựng và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, cuộc vận động, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tại địa phương.
  .
  .
 • Cựu chiến binh tận tâm giúp đỡ đồng đội
  ĐNO - Sau chiến tranh, bằng ý chí kiên cường, nỗ lực lao động, cựu chiến binh (CCB) Mai Văn Soạn (SN 1950, trú phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê) vượt qua nhiều khó khăn, vươn lên làm giàu. Kinh tế ổn định, ông Soạn thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ đồng đội, người dân khó khăn vươn lên trong cuộc sống.
  .
  .
 • Tận tâm với học sinh khuyết tật
  ĐNO - "Dù có là một ngày, một tháng hay một năm các em mới thuộc một chữ cái hay một động tác thì đấy cũng là sự tiến bộ, tôi vẫn sẽ kiên trì nhẫn nại dạy cho học sinh của mình", cô giáo Hồ Thị Mỹ Dung (Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Đà Nẵng) xúc động khi được hỏi về công việc dạy trẻ khuyết tật của mình.
  .
  .
 • Điểm tựa cho người yếu thế
  ĐNO - Những việc làm đều xuất phát từ trong tâm, ông chỉ nghĩ mình giúp ích cho người và không mong được nhận lại. Đó là ông Ngô Kim Tuấn, Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu). Ông được người dân địa phương tặng cho biệt danh "điểm tựa của những người yếu thế".
  .
  .
 • Đi để học tập và trải nghiệm
  ĐNO - Hiện nay, nhiều sinh viên Đà Nẵng đã chọn con đường học tập tại nước ngoài trong chương trình liên kết đào tạo. Đi để trải nghiệm và học hỏi để về nước làm việc là mục tiêu của nhiều sinh viên thành phố Đà Nẵng hiện nay.
  .
  .
 • Nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, vì cộng đồng
  ĐNO - "Nhiệt huyết - tận tâm - hòa đồng - trách nhiệm" là những lời mà đoàn viên, thanh niên phường Hòa Khê (quận Thanh Khê) dành cho anh Phan Hoài Đức - người thủ lĩnh thanh niên luôn giữ tinh thần nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, vì cộng đồng.
  .
  .
 • Người giữ hồn dân tộc qua thư tịch Hán Nôm
  ĐNO - Giữa phố thị ồn ào, sôi động với nhịp sống bồn bề, trong căn nhà ở kiệt 131 đường Lý Thái Tổ (Đà Nẵng), có một cụ ông đã hơn 30 năm qua không ngừng học tập, tìm hiểu, bảo tồn, lưu truyền hồn dân tộc bằng việc phiên âm, dịch nghĩa các thư tịch cổ viết bằng chữ Hán - Nôm, các sắc phong, chiếu chỉ do nhà vua ban tặng cho các đình làng; giúp các tộc họ khôi phục gia phả của gia tộc; giúp nhiều đình, chùa, địa phương dịch bia đá cổ....
  .
  .
 • Người kết nối và san sẻ yêu thương
  ĐNO - Năng nổ, nhiệt huyết trong công tác từ thiện; luôn tích cực kêu gọi các mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em hiếu học, người ốm đau, bệnh tật… đó là điểm dễ nhận thấy từ chàng thanh niên Phạm Quốc Huy, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Từ thiện và Bảo vệ Quyền trẻ em Hương Lam.
  .
  .
 • Anh Tới vì dân
  ĐNO - Thời gian qua, cựu chiến binh (CCB) Đặng Văn Hồng Tới, Tổ trưởng Tổ dân phố số 27, phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê) luôn nêu cao phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ"; nắm tâm tư, nguyện vọng của bà con nhân dân trong tổ để hỗ trợ giúp đỡ kịp thời.
  .
  .
 • Lan tỏa cuộc sống xanh
  ĐNO - Sau mỗi đêm pháo hoa, hàng trăm bạn trẻ lại cần mẫn đi từng con đường, góc phố nhặt nhạnh từng mảnh rác để đảm bảo cảnh quan của thành phố luôn xanh, sạch, đẹp. Đó là những bạn trẻ thuộc Hội Yêu rác Đà Nẵng.
  .
  .
 • Ông Lộc đa năng
  ĐNO - Không chỉ với nhân dân ở những tuyến đường Phan Phu Tiên, Vũ Quỳnh, Lý Thái Tông, Dũng Sĩ Thanh Khê mà còn cả khu dân cư số 13 (phường Thanh Khê Tây), hình ảnh ông Lê Lộc - Trưởng ban công tác Mặt trận, Chi ủy viên Chi bộ 13, Chi hội trưởng Chi hội Khuyến học, đã trở nên thân thương tự bao giờ. Họ thường gọi ông là "ông Lộc đa năng" bởi những suy nghĩ, việc làm của ông vượt ra khỏi khuôn khổ công việc của những người "vác tù và hàng tổng".
  .
  .
 • Người đội trưởng nhiệt huyết, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ
  ĐNO - Nhiệt tình, năng nổ, xung kích, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ là những phẩm chất cao quý của người Đội trưởng Kiểm tra giám sát, Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Tiên Sa, Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng - Đại úy Hoàng Xuân Quý.
  .
  .
 • Người cán bộ nhiệt huyết với công tác cai nghiện
  ĐNO - Định hướng, tiếp thêm động lực giúp người nghiện làm lại cuộc đời là mục tiêu mà ông Phạm Tấn Dũng, Giám đốc Cơ sở xã hội Bầu Bàng thành phố Đà Nẵng (Cơ sở) hướng tới.
  .
  .
 • Người bí thư chi bộ hết lòng vì dân
  ĐNO - Đến xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang hỏi thăm ông Nguyễn Phú Kiểm, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Mỹ Sơn, không người dân nào là không biết. Sở dĩ họ biết đến ông bởi lẽ những việc ông làm trong suốt 23 năm qua đã giúp bà con trong thôn thực hiện xây dựng đời sống mới, xây dựng tình đoàn kết.
  .
  .
 • Giúp người nghiện làm lại cuộc đời
  ĐNO - Để giúp cho những người lầm lỡ trở nên có ích cho chính mình, gia đình và xã hội là cả một quá trình dài, cần những người cán bộ nhiệt huyết, tận hiến. Anh Dương Đình Bình, cán bộ Cơ sở xã hội Bầu Bàng là một người như thế.
  .
  .
 • Người giành sự sống từ tay thuỷ thần
  ĐNO - Hơn 15 năm gắn bó với công tác tìm kiếm cứu nạn hàng hải, anh Trần Văn Khôi thuộc Chi đoàn Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực II đã không ngại khó khăn, nguy hiểm, cứu sống nhiều người.
  .
  .
 • Những sáng kiến hay của sinh viên
  ĐNO - Vừa qua, các sinh viên thuộc Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng đã tham gia và đoạt giải thưởng của cuộc thi "Thử thách sáng tạo và khởi nghiệp" năm 2023 với nhiều sản phẩm mang tính ứng dụng cao.
  .
  .
 • Người gieo mầm hy vọng cho trẻ em khiếm thính
  ĐNO - Nằm cuối đường Dũng Sĩ Thanh Khê, có một ngôi "làng" mang tên "Hy Vọng". Trong ngôi làng ấy đang cưu mang những mảnh đời khó khăn, cơ nhỡ đến từ thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam với mong muốn các em tìm được con chữ, cái nghề để làm hành trang vào đời. Để rồi từ đây cuộc đời các em được sang trang mới!
  .
  .
 • Người nặng lòng với bệnh nhân tâm thần
  ĐNO - Tại Trung tâm Điều dưỡng người tâm thần (thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố), những cán bộ, nhân viên nơi đây vẫn cần mẫn, chăm chút cho từng bệnh nhân tâm thần. Mỗi bệnh nhân một tính cách khác nhau nhưng khi lên cơn thì đều hát hò, la hét, khóc rồi cười vô cớ rồi đập phá đồ...
  .
  .
 • Người truyền cảm hứng cho sinh viên
  ĐNO - Say mê yêu nghề, trách nhiệm, ham học hỏi, không ngại đổi mới sáng tạo, vượt trên khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao là điều dễ nhận thấy ở thầy Nguyễn Ký Viễn, Phó Trưởng khoa Du lịch, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng.
  .
  .
 • 'Cứu tinh' của ngư dân trên biển
  ĐNO - Đối với anh Trần Quang Thanh, thuyền trưởng tàu SAR 412 cũng như những cán bộ ở Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực 2 (quận Sơn Trà), Tết của họ thường gắn với những cuộc gọi bất thường, những lúc phải xuất phát thật nhanh để cứu nạn các tàu ngư dân bị chìm hoặc cấp cứu các trường hợp thuyền viên bị bệnh, tai nạn trong lúc đánh bắt hải sản… Họ như vị cứu tinh của ngư dân trên biển.
  .
  .
 • Người cán bộ trẻ năng động, nhiệt huyết
  ĐNO - Năng nổ, quyết đoán, nhiệt thành và tận tụy là những phẩm chất ấn tượng để lại cho bất cứ ai nếu đã từng có dịp tiếp xúc với Nguyễn Đình Huy, chuyên viên tư vấn tâm lý, Bí thư Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Cơ sở xã hội Bầu Bàng.
  .
  .
 • Chuyện về những chiến sĩ quân hàm xanh
  ĐNO - Thời gian qua, Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng đã triển khai nhiều chương trình, mô hình, cách làm hay, sáng tạo để góp phần củng cố niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước và Quân đội, làm nền tảng để "xây dựng lực lượng bảo vệ biên giới toàn dân rộng khắp. Những chiến sĩ quân hàm xanh luôn gần dân, góp phần xây dựng "thế trận lòng dân" nền biên phòng toàn dân vững chắc ở khu vực biên giới biển thành phố.
  .
  .
 • Nữ Bí thư đoàn giàu nhiệt huyết
  ĐNO - Không chỉ nhiệt huyết, trách nhiệm với công tác đoàn, Nguyễn Ngọc Ánh, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê còn lan tỏa ngọn lửa nhiệt tình đến nhiều đoàn viên thanh niên trên địa bàn, cuốn hút họ tham gia nhiều hoạt động.
  .
  .
 • Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ
  ĐNO - Thời gian qua, Thượng úy Nguyễn Xuân Tiến, Đội trưởng Trinh sát Đồn Biên phòng (ĐBP) Phú Lộc, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thành phố Đà Nẵng đã có nhiều cách làm sáng tạo trong việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vệ sinh môi trường cho người dân, góp phần bảo đảm an sinh xã hội ở địa phương.
  .
  .
 • Năng động, nhiệt huyết, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ
  ĐNO - Nhiệt tình, năng nổ, xung kích, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, đó là những phẩm chất cao quý của Trung úy Ngô Quốc Vương, Bí thư Chi đoàn, Đồn Biên phòng Sơn Trà, Bộ đội Biên phòng thành phố.
  .
  .
 • Tuổi trẻ biên phòng xung kích vì cộng đồng
  ĐNO - Tháng 3 hằng năm luôn là dịp đặc biệt đối với mỗi người trẻ Việt Nam bởi đoàn viên thanh niên cả nước cùng tích cực thi đua tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với các hoạt động sôi nổi của tuổi trẻ trên khắp cả nước, nhiều cán bộ, chiến sĩ biên phòng thành phố đã thể hiện tình yêu quê hương, đất nước bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.
  .
  .
 • Dạy cắt tóc miễn phí cho người khuyết tật
  ĐNO - Nhiều năm nay, để giúp đỡ các em khuyết tật có công ăn việc làm, chị Thủy, chủ Salon cắt tóc Thủy (197 Nguyễn Hoàng, quận Hải Châu) đã tạo nên cơ sở đào tạo cắt tóc, truyền kinh nghiệm cho những đứa trẻ kém may mắn, giúp các em có nghề để trở thành người có ích.
  .
  .
 • MC Thanh Hùng: Đà Nẵng vẫn đâu đó trong trái tim tôi
  ĐNO - 13 năm qua, MC - phát thanh viên Thanh Hùng được dẫn rất nhiều các chương trình trực tiếp của đài Đài tiếng nói nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh như: Alo chúng tôi nghe, Bí mật nam giới, Những ô cửa xanh, Nỗi lòng sau tay lái, Cho bạn cho tôi, Nhịp sống Sài Gòn, Talkshow Cà phê sáng…
  .
  .
.
.
.
.
.