Giải Việt dã - chạy Vũ trang truyền thống Báo Đà Nẵng lần thứ 27 năm 2024: Lan tỏa phong trào chạy bộ

.

Ngày 21-4, giải Việt dã - chạy Vũ trang truyền thống Báo Đà Nẵng lần thứ 27 năm 2024 khởi tranh tại khu vực phía ngoài Cung thể thao Tiên Sơn. Qua nhiều năm tổ chức, giải để lại dấu ấn sâu rộng trong cộng đồng, góp phần lan tỏa phong trào chạy bộ.

Giải Việt dã - chạy Vũ trang truyền thống Báo Đà Nẵng góp phần thúc đẩy sự phát triển của phong trào chạy bộ trên địa bàn thành phố. Ảnh: P.N
Giải Việt dã - chạy Vũ trang truyền thống Báo Đà Nẵng góp phần thúc đẩy sự phát triển của phong trào chạy bộ trên địa bàn thành phố. Ảnh: P.N

Giải Việt dã - chạy Vũ trang truyền thống Báo Đà Nẵng do Báo Đà Nẵng phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Công an thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hằng năm. Mục tiêu ban tổ chức hướng tới nhằm tạo sân chơi ý nghĩa, góp phần tác động đến hoạt động rèn luyện thân thể của quần chúng, hưởng ứng phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Theo thời gian, giải đấu mang tính truyền thống này đưa phong trào thể dục - thể thao ở các đơn vị, địa phương, cơ quan, trường học... từng bước phát triển sâu rộng.

Anh Nguyễn Văn Sơn (phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) cho biết: “Chạy bộ là môn thể thao tốt cho sức khỏe. Vào sáng sớm và cuối giờ chiều hằng ngày, tôi chạy bộ tập thể dục dọc bờ sông Hàn cùng các thành viên trong gia đình. Tôi thường tập khoảng 30 phút rồi thư giãn, hít thở đều đặn, nhờ vậy sức khỏe cải thiện nhiều. Động lực để tôi duy trì thói quen tập luyện môn chạy bộ là thường xuyên được tham gia các giải đấu, trong đó có giải Việt dã-chạy Vũ trang truyền thống Báo Đà Nẵng. Đây là giải đấu uy tín, chất lượng chuyên môn cao. Hằng năm, tôi tham gia giải với tư cách vận động viên (VĐV) của quận Hải Châu. Năm nay, tôi đăng ký tranh tài nội dung 5km”.

Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận Thanh Khê Nguyễn Duy Lân nhìn nhận, giải được tổ chức hằng năm giúp hệ thống các giải chạy chặt chẽ từ cấp cơ cơ sở đến thành phố. Các VĐV phải duy trì tập luyện thường xuyên để tham dự giải chạy cấp phường, quận. Trong khi đó, các VĐV được chọn vào đội tuyển cấp phường và đội tuyển cấp quận phải tập luyện thường xuyên để tham dự giải cấp thành phố. Đây là điều cần thiết để phong trào chạy bộ phát triển. “Những năm qua, phong trào chạy bộ diễn ra sôi nổi, phát triển đa dạng trên địa bàn quận, góp phần thúc đẩy sự phát triển hoạt động thể dục - thể thao, đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe ngày càng cao của người dân. Để “giữ lửa” phong trào, quận tạo điều kiện cho các VĐV tham dự nhiều giải đấu, trong đó có giải Việt dã - chạy Vũ trang truyền thống Báo Đà Nẵng. Hy vọng, qua giải lần này, các VĐV tiếp tục có động lực để theo đuổi đam mê chạy bộ”.

Với hiệu ứng xã hội tốt từ những mùa giải trước, mùa giải lần thứ 27 hứa hẹn diễn ra sôi sổi, hấp dẫn, mang đến nhiều cung bậc cảm xúc trên các cung đường chạy. Hiện công tác chuẩn bị dần hoàn tất. Làm nên sự lớn mạnh của giải, ngoài nỗ lực của ban tổ chức, phải kể đến sự ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất từ lãnh đạo thành phố, giúp Báo Đà Nẵng đưa giải Việt dã - chạy Vũ trang truyền thống Báo Đà Nẵng trở thành sân chơi tin cậy của cộng đồng chạy bộ. Nhằm nâng cao chất lượng giải đấu và tạo được nhiều hơn sự lan tỏa với phong trào rèn luyện thân thể trong toàn xã hội, hằng năm, ban tổ chức có những thay đổi phù hợp. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng nhận được nhiều góp ý quý báu từ những thành viên tham gia thi đấu với mong muốn giải diễn ra thành công trọn vẹn.

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nguyễn Trọng Thao, giải Việt dã - chạy Vũ trang truyền thống Báo Đà Nẵng lần thứ 27 năm 2024 tiếp tục được tổ chức khẳng định Đà Nẵng là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về phong trào chạy việt dã. Việc duy trì và không ngừng nâng cao chất lượng giải việt dã trong gần 30 năm qua chính là giải pháp nhằm “giữ lửa” và không ngừng phát triển phong trào theo từng giai đoạn, thời kỳ, đáp ứng niềm đam mê, yêu thích và nhu cầu ngày càng cao của người dân. Điều đáng mừng là những năm gần đây, giải được nâng tầm, khẳng định uy tín, thương hiệu của một trong những sân chơi thể thao truyền thống lâu năm nhất của phong trào thể dục - thể thao thành phố.

Gần 900 VĐV dự giải
Giải Việt dã - chạy Vũ trang truyền thống Báo Đà Nẵng lần thứ 27 năm 2024 dự kiến có sự tham dự của gần 900 VĐV thuộc 80 cơ quan, đơn vị, địa phương và các đơn vị lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn thành phố, cùng các đoàn VĐV chuyên nghiệp đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước. Các VĐV tranh tài ở nội dung cá nhân, đồng đội và toàn đoàn dành cho nam và nữ, cự ly 1,5km, 2km, 3km, 4km, 5km, 7km; đồng thời thi đấu theo 9 khối, gồm: THCS; THPT; cơ quan, xí nghiệp, trường học và VĐV nghiệp dư; quận, huyện; dân quân (phường, xã); tự vệ cơ quan, xí nghiệp, bộ đội địa phương; bộ đội chủ lực và VĐV chuyên nghiệp.

PHI NÔNG

;
;
.
.
.
.
.