.

Danh sách vận động viên Nga bị cấm thi đấu tại Olympic tăng nhanh

.

Danh sách các vận đông viên Nga bị cấm thi đấu tại Thế vận hội mùa Hè (Olympic) 2016 đã tăng lên 108 người.

Vận động viên Nga Darya Klishina. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Vận động viên Nga Darya Klishina. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong ngày 26/7 đã có thêm 19 vận động viên chèo thuyền và canoeing, 1 vận động viên đua thuyền buồm và 2 vận động viên 5 môn phối hợp đã bị đưa vào danh sách bị cấm thi đấu do bị cáo buộc dính líu đến vụ bê bối doping tại Nga.

Như vậy là ngoài 67 vận động viên điền kinh đã bị Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF) cấm trước đó, tính đến nay đã có thêm 41 vận động viên Nga ở nhiều môn thể thao khác nhau chính thức bị loại khỏi danh sách được thi đấu tại Olympic 2016, sắp khai mạc vào ngày 5/8 tới ở Brazil.

Cụ thể, có 7 vận động viên bơi lội, 22 vận động viên chèo thuyền, 2 vận động viên cử tạ, 1 vận động viên vật tự do, 5 vận động viên canoeing, 2 vận động viên 5 môn phối hợp hiện đại, 1 vận động viên bóng chuyền, 1 vận động viên đua thuyền.

Các chuyên gia cho rằng rất có thể danh sách các vận động viên Nga bị cấm thi đấu tại Olympic 2016 còn tiếp tục dài thêm.

Mặc dù Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cho phép Đoàn thể thao Nga tham dự Thế vận hội sắp tới, nhưng IOC lại cho phép các liên đoàn thể thao quốc tế thành viên được xem xét cụ thể đối với từng trường hợp vận động viên Nga thuộc bộ môn thi đấu của mình nếu phát hiện có dính dáng đến doping.

Trong ngày 26/7, báo The Telegraph của Anh đưa tin có tới 90% số vận động viên trong đoàn thể thao Nga có thể không đáp ứng được đủ các tiêu chí tham dự Olympic do IOC đưa ra.

Điều này dẫn đến nguy cơ sẽ chỉ có 40 người trong tổng số 387 vận động viên Nga được tới thành phố Rio de Janeiro của Brazil để tranh tài vào tháng Tám tới. Các vận động viên nếu bị loại đều do có lịch sử dính líu đến doping./. 

Theo Vietnam+

;
.
.
.
.
.