100% thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT sẽ được đo thân nhiệt

.

ĐNO - Ngày 28-7, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) thành phố có công văn gửi hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên thành phố, trưởng các điểm thi tốt nghiệp THPT về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo đảm an toàn cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Hiện các trường học đã kết thúc việc ôn tập. Các học sinh tự ôn tập ở nhà, bảo đảm có kiến thức vững chắc trước khi bước vào kỳ thi. Ảnh: NGỌC PHÚ
Hiện các trường học đã kết thúc việc ôn tập. Các học sinh tự ôn tập ở nhà, bảo đảm có kiến thức vững chắc trước khi bước vào kỳ thi. Ảnh: NGỌC PHÚ

Theo công văn, nhằm bảo đảm an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ và thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Sở GD-ĐT yêu cầu hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên thành phố vận dụng tối đa các kênh thông tin, bảo đảm 100% phụ huynh, học sinh lớp 12 dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được khuyến cáo, nhắc nhở, dặn dò.

Cụ thể, từ ngày 28-7 cho đến khi học sinh tham dự kỳ thi, gia đình và học sinh thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND thành phố về giãn cách xã hội để phòng, chống Covid-19. Có chế độ dinh dưỡng hợp lý, giữ gìn sức khỏe, thực hành tốt các hành vi phòng, chống Covid-19 theo khuyến cáo của ngành Y tế. Học sinh có kế hoạch tự ôn tập hợp lý, chuẩn bị tâm thế tốt nhất để dự thi. 

Về việc nhận giấy báo dự thi, Sở GD-ĐT yêu cầu các trường, các trung tâm giáo dục thường xuyên thông báo và tổ chức phát giấy báo dự thi cho học sinh bảo đảm các yêu cầu sau: Cán bộ, giáo viên thực hiện nhiệm vụ phát giấy báo dự thi phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, bảo đảm khoảng cách an toàn khi tiếp xúc học sinh.

Học sinh phải đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt trước khi làm việc với bộ phận phát giấy báo dự thi để được nhận giấy báo; giữ khoảng cách an toàn giữa các học sinh đang chờ để được nhận giấy báo dự thi. Các trường, trung tâm thực hiện việc đánh dấu vị trí, bố trí nhân viên nhắc nhở học sinh giữ khoảng cách; xây dựng khung thời gian nhận giấy báo dự thi giữa các lớp để tránh việc tập trung đông người.

Nhắc nhở học sinh mang theo những dụng cụ cá nhân cần thiết để phòng, chống Covid-19. Ngoài những vật dụng được mang vào phòng thi theo quy định, hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên thành phố phối hợp với phụ huynh dặn dò học sinh mang theo những dụng cụ cá nhân cần thiết sau: bình nước uống cá nhân (bình nhựa hoặc thủy tinh trong suốt, không dán nhãn), khẩu trang (1 cái để đeo và 1 đến 2 cái để dự phòng).

Trong thời gian học quy chế thi và dự thi, 100% thí sinh dự thi phải được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước khi vào phòng học quy chế, phòng thi. Bảo đảm giãn cách trong quá trình cán bộ coi thi gọi thí sinh vào phòng thi. Thí sinh đứng giữ khoảng cách an toàn, gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, sau đó đeo khẩu trang để vào phòng thi. Các điểm thi đánh dấu vị trí đứng của thí sinh và cán bộ coi thi để làm thủ tục vào phòng thi. Thí sinh đeo khẩu trang từ nhà đến điểm thi, trong suốt buổi thi và từ điểm thi về nhà.

Đối với việc phụ huynh đưa đón con em đến điểm thi, Sở GD-ĐT đề nghị phụ huynh đưa con em đến điểm thi đứng cách cổng điểm thi 50m, nhanh chóng rời khỏi khu vực điểm thi; thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội theo quy định của Chính phủ, của UBND thành phố.

NGỌC PHÚ
 

;
;
.
.
.
.
.