Bảo đảm an toàn cho sinh viên trở lại trường

.

Sáng 4-5, Trường Cao đẳng Lương thực-Thực phẩm Đà Nẵng đã tổ chức cho sinh viên trở lại nhập học sau kỳ nghỉ dài tránh Covid-19. Trước đó, nhà trường đã khẩn trương thực hiện các công việc liên quan đến phòng, chống dịch bệnh, lên phương án phù hợp để sinh viên đến trường bảo đảm an toàn.

Từ 6 giờ 30 sáng, tại cổng Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm, nhiều sinh viên háo hức đã xuất hiện từ sớm để chuẩn bị cho tiết học đầu tiên sau kỳ nghỉ dài.
Từ 6 giờ 30 sáng, tại cổng Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm, nhiều sinh viên háo hức đã xuất hiện từ sớm để chuẩn bị cho tiết học đầu tiên sau kỳ nghỉ dài.
Ngay tại cổng trường, cán bộ y tế tiến hành đo thân nhiệt để bảo đảm sức khỏe cho sinh viên. Ảnh: VĂN HOÀNG
Ngay tại cổng trường, cán bộ y tế tiến hành đo thân nhiệt để bảo đảm sức khỏe cho sinh viên. Ảnh: VĂN HOÀNG
Mỗi sinh viên được cán bộ y tế nhắc nhở việc mang khẩu trang. Trong sáng 4-5, nhiều sinh viên chưa mang khẩu trang được nhà trường phát miễn phí để phòng tránh dịch bệnh. Ảnh: VĂN HOÀNG
Mỗi sinh viên được cán bộ y tế nhắc nhở việc mang khẩu trang. Trong sáng 4-5, nhiều sinh viên chưa mang khẩu trang được nhà trường phát miễn phí để phòng tránh dịch bệnh. Ảnh: VĂN HOÀNG

Theo ghi nhận tại Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm, ngay từ sáng sớm, nhiều sinh viên đã có mặt tại trường để chuẩn bị cho tiết học đầu tiên. Trở lại trường sau kỳ nghỉ dài do ảnh hưởng bởi Covid-19, sinh viên Nguyễn Thị Anh (Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm) hào hứng cho hay: “Em thấy rất vui khi được gặp bạn bè và thầy cô. Khi chuẩn bị đi học trở lại, tụi em được nhà trường hỗ trợ tiền xe để vào học. Nhà trường cũng tích cực tuyên truyền về các biện pháp an toàn để đảm bảo sức khỏe khi quay trở lại học tập. Em cảm thấy rất an tâm khi công tác chuẩn bị cho sinh viên quay lại học tập của trường rất chu đáo”.

Mỗi sinh viên được yêu cầu ngồi cách nhau để đảm bảo việc giữ khoảng cách an toàn. Ảnh: VĂN HOÀNG
Mỗi sinh viên được yêu cầu ngồi cách nhau để đảm bảo việc giữ khoảng cách an toàn. Ảnh: VĂN HOÀNG

TS. Đặng Thị Mộng Quyên, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm cho biết, để chuẩn bị cho việc đón sinh viên trở lại trường học tập, nhà trường đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, tiến hành phun thuốc khử trùng tại giảng đường, ký túc xá, khu làm việc của cán bộ, khuôn viên trường… Bên cạnh đó, để bảo đảm an toàn, sức khỏe cho sinh viên, cán bộ, giảng viên nhà trường còn tăng cường đặt dung dịch sát khuẩn tại các dãy hành lang, bố trí 2 cán bộ y tế thực hiện đo thân nhiệt tại cổng trường, nhắc nhở sinh viên mang khẩu trang khi đến lớp,...

Đối với các lớp thực hành, giảng viên luôn yêu cầu sinh viên sử dụng dung dịch sát khuẩn và mang khẩu trang. Ảnh: VĂN HOÀNG
Đối với các lớp thực hành, giảng viên luôn yêu cầu sinh viên sử dụng dung dịch sát khuẩn và mang khẩu trang. Ảnh: VĂN HOÀNG

“Nhà trường cũng yêu cầu sinh viên thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, tự giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Trước đó, phía trường học cũng đã tuyên truyền cho sinh viên qua email và các kênh truyền thông khác. Để hạn chế tập trung, một số môn học vẫn đang được các giảng viên dạy trực tuyến. Đối với các môn học tập trung trên lớp, nhà trường cũng yêu cầu sinh viên ngồi cách nhau để bảo đảm an toàn”, cô Đặng Thị Mông Quyên nói.

Dung dịch sát khuẩn được Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm trang bị tại nhiều dãy hành lang. Ảnh: VĂN HOÀNG
Dung dịch sát khuẩn được Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm trang bị tại nhiều dãy hành lang. Ảnh: VĂN HOÀNG

VĂN HOÀNG

;
;
.
.
.
.
.