Giáo dục

Đẩy mạnh hoạt động trao đổi sinh viên khu vực Đông Nam Á

09:07, 18/10/2019 (GMT+7)

Sáng 17-10, tại Đà Nẵng, hội nghị lần thứ 6 Mạng lưới trao đổi thực tập sinh ASEAN do Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á (SEAMEO) phối hợp với Trường Đại học (ĐH) Duy Tân tổ chức. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đến dự.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại phiên khai mạc.
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại phiên khai mạc.

Hội nghị thu hút 160 đại biểu đến từ 64 tổ chức giáo dục của Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam (Trường ĐH Duy Tân, Trường ĐH Văn Lang, Học viện Tài chính và Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế).

Diễn ra từ ngày 16 đến 19-10, hội nghị nhằm chia sẻ thông tin về hoạt động trao đổi sinh viên giữa các trường thành viên SEAMEO; đánh giá việc thực hiện thỏa thuận của đợt trao đổi sinh viên giáo dục kỹ thuật và đào tạo nghề tại hội nghị lần thứ 4; góp phần thúc đẩy hợp tác về giáo dục, khoa học và văn hóa giữa các trường trong khu vực Đông Nam Á và các đối tác của SEAMEO.

SEAMEO là một tổ chức quốc tế và liên chính phủ được thành lập vào năm 1965 để thúc đẩy hợp tác khu vực về giáo dục, khoa học và văn hóa. SEAMEO gồm 11 quốc gia thành viên: Brunei Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đông Timor và Việt Nam.                                                                     

Tin và ảnh: NGỌC HÀ

.