Triển khai ứng dụng Greenpoints tại Đà Nẵng để giảm rác thải nhựa

.

Ngày 22-9, Sở Tài nguyên và Môi trường cho biết, sau khi kết thúc vòng chung kết cuộc thi sáng kiến giảm rác thải nhựa, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF) đã trao 4 giải nhất cho 4 đội thi với số tiền 100 triệu đồng/đội để triển khai các ứng dụng, sáng kiến về giảm rác thải nhựa tại 4 địa phương là thành phố Đà Nẵng, tỉnh Phú Yên, thành phố Rạch Giá và huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).

Trong đó, ứng dụng trên điện thoại thông minh Greenpoints được lựa chọn để trao giải nhất và triển khai tại Đà Nẵng nhằm khuyến khích người dùng thực hiện các hành động xanh, bảo vệ môi trường để được tích điểm, từ đó mang đổi được các món quà có giá trị vật chất và tinh thần.

Greenpoints cũng được Liên minh Tái chế Bao bì Việt Nam (PRO Việt Nam) lựa chọn để trao giải nhất và hỗ trợ thực hiện trong thực tế nhằm giảm thiểu “ô nhiễm trắng”. Đội triển khai ứng dụng Greenpoints cũng sẽ nhận được sự cố vấn chuyên môn từ các chuyên gia trong năm nay và năm 2021 để thực hiện và nhân rộng ứng dụng này tại thành phố Đà Nẵng.

Ngoài ra, WWF cũng sẽ hỗ trợ kỹ thuật và giám sát tài chính trong quá trình triển khai ứng dụng Greenpoints tại Đà Nẵng.

HOÀNG HIỆP

;
;
.
.
.
.
.