Hàng ngàn suất cơm miễn phí "tiếp sức" cho y, bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch

ĐNO - Gần 2 tuần nay, chương trình "20.000 suất ăn hỗ trợ đoàn viên ngành Y tế" do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công đoàn ngành Y tế Việt Nam thực hiện đã cung cấp hàng ngàn suất ăn chất lượng, "tiếp sức" cho đội ngũ y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang và Bệnh viện Phổi. 

Giai đoạn đầu, chương trình kéo dài trong 16 ngày từ 17-8 đến 1-9 với số lượng 20.000 suất ăn, tổng kinh phí 1 tỷ đồng do Công đoàn ngành Y tế Việt Nam tài trợ. Mục đích của chương trình là nâng giá trị suất ăn của các y, bác sĩ lên 150.000 đồng/người/ngày thay vì 85.000 đồng/người/ngày theo quy định chung như hiện nay, nhằm góp phần chia sẻ, "tiếp sức" cho đội ngũ y, bác sĩ đang phục vụ trên tuyến đầu chống dịch.

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, LĐLĐ thành phố đang vận động, kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục đóng góp kinh phí để kéo dài thời gian thực hiện chương trình. Tính đến nay, LĐLĐ thành phố đã tiếp nhận hơn 210 triệu đồng do các đơn vị, nhà hảo tâm hỗ trợ để thực hiện thêm nhiều suất ăn ý nghĩa gửi đến đội ngũ y, bác sĩ.

Khách sạn Công đoàn Thanh Bình (thuộc Công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Codatours) được chọn là đơn vị thực hiện nấu các suất ăn.
Khách sạn Công đoàn Thanh Bình (thuộc Công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Codatours) được chọn là đơn vị nấu các suất ăn.
Trước khi vào khu vực nấu ăn, chế biến, tất cả cán bộ, người lao động được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo găng tay, trùm đầu bảo đảm vệ sinh.
Trước khi vào khu vực nấu ăn, chế biến, tất cả cán bộ, người lao động được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo găng tay, trùm đầu bảo đảm vệ sinh.
Để nấu khoảng 1.000 suất ăn/ngày, Khách sạn Công đoàn Thanh Bình huy động 40 cán bộ, người lao động chia 2 ca làm việc mỗi ngày.
Để nấu khoảng 1.000 suất ăn/ngày, Khách sạn Công đoàn Thanh Bình huy động 40 cán bộ, người lao động chia 2 ca làm việc mỗi ngày.
Thực phẩm được chọn mua từ các nhà cung cấp uy tín để bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thực phẩm được chọn mua từ các nhà cung cấp uy tín để bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.
Có tất cả 10 thực đơn khác nhau. Khẩu phần thực phẩm trong thực đơn được cân đối hợp lý để bảo đảm đầy đủ dinh dưỡng.
Có tất cả 10 thực đơn khác nhau. Khẩu phần thực phẩm trong thực đơn được cân đối hợp lý, bảo đảm đầy đủ dinh dưỡng. Nhà hàng sử dụng loại hộp nhựa chất lượng cao. Tất cả các hộp đều được rửa sạch, để ráo trước khi sử dụng.

LAM PHƯƠNG

;
;
.
.
.
.