.
  • Ngọt thơm bánh tôm bà Phúc
    Nhà hàng Bánh tôm Bà Phúc nằm trong con hẻm nhỏ 464/11 đường Trưng Nữ Vương - một trong những địa chỉ người sành ăn Đà Nẵng truyền tai nhau nên một lần đến và cảm nhận.
    .
    .
  • Gỏi ốc, món quà vặt tuyệt ngon
    Lúc nào cũng vậy, khi mặt trời vừa khuất sau dãy phố cũng là lúc hàng ăn quà vặt ở chợ Cồn lên ngôi.
    .
    .
  • Quán Cỏ - Ẩm thực bò Việt
    Quán Cỏ - Ẩm thực bò Việt tại 302 Phan Châu Trinh, Đà Nẵng là một ghi chú về ẩm thực mà bạn nên bổ sung vào danh mục địa điểm ăn uống của mình.
    .
    .
  • Những món Quảng dễ ăn, dễ nhớ
    Cao lầu, lòng xào nghệ, bánh thuẫn... đều là những món ăn đơn giản, dễ làm và khiến những người con Quảng Nam thương nhớ.
    .
    .
  • Giòn thơm bánh khoái
    Những năm tháng trọ học trên đất Huế, mỗi lúc trời mưa, ngày cuối tuần, lũ con gái bọn tôi thường kéo đến nhà mệ Hồng tận bên Kim Long chơi.
    .
    .
  • Lạ miệng cùng mì Quảng ếch đồng
    Thực đơn mì Quảng hiện nay rất phong phú. Từ tô mì gin truyền thống có nước nhưn được làm bằng tôm thịt, đến mì gà, mì cá lóc, mì bò, bò trứng hay mì hến, mì lươn.
    .
    .
  • Gimbab Đà Nẵng - quán ẩm thực xứ Hàn níu chân giới trẻ
    ĐNĐT - Trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch, nhiều bạn trẻ đã chọn nhà hàng Gimbab Hàn Quốc ở số 30/17A Trần Phú, TP Đà Nẵng để hò hẹn, gặp gỡ, sum họp và cùng thưởng thức những món ăn đậm vị xứ Kim chi ấm, nóng, cay nồng.
    .
    .
  • Ốc bươu Bàu Nghè
    Không biết Linh nghe tin "Đà Nẵng có món ốc bươu Bàu Nghè rất ngon" ở đâu mà khi vừa bước xuống sân bay, Linh gọi điện nhờ "chiều đưa mình đi ăn ốc"...
    .
    .
  • Phố bún mắm Trần Kế Xương
    Lúc Đà thành bắt đầu rỉ rả những cơn mưa, một người bạn nhắn tin cho tôi: Trời mưa, thèm bún mắm nêm quá chừng. Giống như bánh xèo, món ăn này rất "kết" trời mưa...
    .
    .
  • Đậm đà cùng heo tộc nướng
    Heo tộc là một giống lợn nhỏ, nhiều nơi gọi là "heo mọi", lai giữa lợn rừng và lợn nhà, được người dân vùng núi hoặc bán sơn địa nuôi thả tự nhiên trong vườn nhà...
    .
    .
  • Ngon miệng với bánh rau câu
    Đã qua thời con nít thèm ăn nên chiếc bánh kem tươi truyền thống dù hấp dẫn đến đâu cũng khó hấp dẫn chị em có xu hướng giảm cân...
    .
    .
  • Hương vị ram bắp giữa Đà thành
    Ram bắp Quảng Ngãi là món ăn dân dã, thường được người dân tự tay chế biến và thưởng thức trong tiết trời mưa lạnh hay khi bắp nếp ngoài đồng đang vào mùa no sữa...
    .
    .
  • Ngon miệng cùng bánh pancake
    Thời gian gần đây, bánh pancake thực sự hấp dẫn những bạn nữ khéo tay bởi nó được chế biến từ 3 nguyên liệu chủ đạo là sữa, bột mì và trứng...
    .
    .
  • Giòn tan món ram cuốn cải Đà Nẵng
    Sự béo, giòn, ngậy của ram kết hợp hài hòa với lá cải nhuận đắng, hơi hăng tạo thành món ram cuốn cải khó quên của ẩm thực Đà Nẵng.
    .
    .
  • 10 món ngon phải nếm khi đến Đà Nẵng
    Đà Nẵng, thành phố của những cây cầu, thành phố xanh - sạch - đẹp hấp dẫn du khách bởi nhiều địa điểm du lịch và ẩm thực đặc sắc, ngon khó cưỡng.
    .
    .
  • 20 quán ăn ngon ở Đà Nẵng
    Sau những giờ thăm thú cảnh quan, tắm biển ở Đà Nẵng, những món ăn đậm đà của người địa phương sẽ giúp bạn hài lòng trọn vẹn với chuyến vi vu lần này.
    .
    .
  • Ăn chay tại nhà hàng
    Ăn chay từ lâu đã thành thói quen của người Việt, đặc biệt là những người theo tín ngưỡng Phật giáo.
    .
    .
  • Hi Xôi
    Nếu như trước đây, xôi là món ăn phổ biến ở làng quê vì chỉ cần một ít gạo nếp, một ít muối mè, muối lạc là các mẹ, các chị đã chuẩn bị được một bữa ăn tinh tươm cho cả nhà mà không cần phải cầu kỳ chế biến món ăn. Có thể nói, tuổi thơ của không ít người gắn liền với những gói xôi mẹ gói để ăn khi đến trường, chứa trong đó là cả tình yêu thương vô bờ bến của tình mẫu tử, hình ảnh ấy chắc chắn sẽ theo họ mãi đến những năm tháng sau này.
    .
    .
  • Chewy Junior, đến và thưởng thức
    Cắn một miếng bánh ngon và nhấp một tý cà-phê trong miệng để hai hương vị hòa lẫn vào với nhau, giữa không gian âm nhạc nhẹ nhàng là cách để bạn và người ấy chia sẻ cảm xúc yêu thương giữa tiết trời se lạnh...
    .
    .
  • Lai rai với Ốc Sài Gòn
    (ĐNĐT) - Ốc là món ăn no lẫn ăn vặt được các bạn học sinh, sinh viên, giới văn phòng và cả dân nhậu yêu thích. Trời se lạnh, ngồi thưởng thức một nồi lẩu ốc, cà ri ốc nóng hổi hay lai rai các loại ốc được xào, nướng…là thú vui dễ gây nghiện với bất kỳ ai có "tâm hồn ăn uống".
    .
    .
  • Xiên Que, phong cách ẩm thực mới
    Mới có mặt ở Đà Nẵng từ tháng 7, nhưng nhà hàng Xiên Que (138 Nguyễn Thị Minh Khai) không còn xa lạ với thực khách Đà thành. Họ đến đây để khám phá một phong cách ẩm thực mới. Đơn giản, dễ dàng lựa chọn hay tự tay nướng những món ăn mình ưa thích là ưu điểm của nhà hàng này.
    .
    .
  • Dân dã với các món lươn
    (ĐNĐT) - Thời tiết Đà Nẵng đang bước vào Thu, tiết trời se se lạnh, một bát cháo lươn, miến lươn nóng hổi, thơm nức mũi sẽ hấp dẫn những ai yêu thích món ăn này.
    .
    .
  • Đến Hương Cốm thưởng thức đặc sản Hà thành
    (ĐNĐT) - "Nhắc đến cốm là nhắc đến Hà Nội, hương cốm chính là hương vị đặc trưng của Hà Nội, vì vậy tôi đặt tên quán là Hương Cốm. Một mặt để gợi lại kỷ niệm cho những người con Hà Nội xa quê như tôi, mặt khác là mang hương vị mới lạ đến với người Đà thành cùng những du khách nơi này"...
    .
    .
  • Kiki Quán - Hương vị Hàn trên đất Đà Nẵng
    (ĐNĐT) - Kiki Quán, trên đường Trưng Nữ Vương, một trong những quán ăn Hàn Quốc nổi tiếng nhưng giá rất bình dân ở Đà Nẵng. Không gian quán, các món ăn, cung cách phục vụ đều đậm "chất Hàn".
    .
    .
  • Về Gió Đồng ăn món đồng quê
    Từ nguyên liệu sẵn có trên đồng ruộng, những món ăn mang đậm hương đồng gió nội hiện đang là đặc sản.
    .
    .
  • Ăn cơm hến xứ Huế ở Đà Nẵng
    (ĐNĐT) - Không cần phải đến tận Huế, giờ đây, người Đà Nẵng vẫn thưởng thức được món ăn đặc trưng của kinh đô xưa ngay giữa lòng thành phố bên sông Hàn.
    .
    .
  • Bánh cuốn Thọ Trường
    (ĐNĐT) - Tọa lạc trên con đường lên bán đảo Sơn Trà, quán bánh cuốn Thọ Trường gia truyền 3 đời vẫn ngày ngày tỏa hương dân dã, mang niềm vui đến với những người mê ẩm thực.
    .
    .
  • Hương vị xứ Quảng
    Nhiều người, khi thưởng thức tô mì Quảng, thường thắc mắc, liệu đó có phải là món mì Quảng gin của người Quảng Nam? Bởi hiện nay, thực đơn mì Quảng rất phong phú, từ mì gà, mì tôm thịt, mì cá lóc đến mì lươn, mì bò, mì sứa hay đặc biệt hơn là món mì hến...
    .
    .
  • Những món ngon của Đà Nẵng
    Người Đà Nẵng ở xa đều có thể kể vanh vách hàng trăm món ăn khoái khẩu chỉ có ở quê nhà. Món bánh canh, bánh bèo, bánh lọc, bánh tráng chẳng phải là món cao sang, nổi tiếng khắp cả nước để được tôn vinh là đặc sản, nhưng với người Đà Nẵng, những món đó là độc nhất vô nhị, được chế biến theo những kiểu cách riêng. Có đi đâu, ở đâu cũng thèm được quay về, ăn một bữa cho đã miệng. Báo Đà Nẵng xin giới thiệu vài món tiêu biểu, mà chúng tôi chắc chắn bạn sẽ không thể tìm thấy ở địa phương khác.
    .
    .
  • Hà tươi cửa bể Tourane
    Nếu chọn "Top ten" những nhà văn lịch lãm về nghệ thuật ẩm thực, có lẽ Tản Đà Nguyễn Khắc Hiếu được xếp đầu bảng. Ông đi du lịch nhiều nên hương vị đất nước cũng thắm đượm vào thơ ông: Hà tươi cửa bể Tourane/ Long Xuyên chén mắm, Nghệ An chén cà/ Sài Gòn có vị cá tra...
    .
    .
  • Cua đồng lên tô
    (ĐNĐT) - Thực ra bún cua hay riêu cua có mặt nhan nhản ở khắp mọi miền đất nước. Nhưng quả thực, khi thưởng thức món bún cua đồng trên đường Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng tôi mới nhận ra rằng: Thưởng thưởng ẩm thực chẳng bao giờ là đủ.
    .
    .
  • Ăn kem NZ tại Đà Nẵng
    Kem New Zealand hay còn gọi là kem NZ, có mặt tại Đà Nẵng thời gian ngắn nhưng đã trở thành điểm đến quen thuộc của giới trẻ thành phố này.
    .
    .
  • Đến “Tây Bắc” ăn xôi Thằng Bờm
    (ĐNĐT) - Thoạt nghe bạn bè giới thiệu, cứ tưởng chừng để ăn được cái món xôi ngộ nghĩnh ấy phải ra tới vùng Tây Bắc của Việt Nam. Nhưng đi đâu cho xa, cách thành phố Đà Nẵng chừng 15 cây số về phía Tây, trên con đường dẫn từ chợ Hòa Khánh lên Khu du lịch sinh thái Bà Nà – Suối Mơ có một tên quán gọi là Tây Bắc – “cái tên nghe rất rừng”.
    .
    .
  • Mộc mạc mì Quảng bà Ngân
    Theo bà Ngân, bí quyết để có bát mì ngon thì chỉ cần người nấu đặt tâm hồn mình vào cả quá trình chuẩn bị nguyên liệu lẫn nấu, hoàn toàn tập trung, tận tụy, xem bát mì như một tác phẩm để thưởng thức chứ không đơn thuần chỉ là món ăn.
    .
    .
.
.
.
.
.