.
  • Ăn chay tại nhà hàng
    Ăn chay từ lâu đã thành thói quen của người Việt, đặc biệt là những người theo tín ngưỡng Phật giáo.
    .
    .
  • Hi Xôi
    Nếu như trước đây, xôi là món ăn phổ biến ở làng quê vì chỉ cần một ít gạo nếp, một ít muối mè, muối lạc là các mẹ, các chị đã chuẩn bị được một bữa ăn tinh tươm cho cả nhà mà không cần phải cầu kỳ chế biến món ăn. Có thể nói, tuổi thơ của không ít người gắn liền với những gói xôi mẹ gói để ăn khi đến trường, chứa trong đó là cả tình yêu thương vô bờ bến của tình mẫu tử, hình ảnh ấy chắc chắn sẽ theo họ mãi đến những năm tháng sau này.
    .
    .
  • Chewy Junior, đến và thưởng thức
    Cắn một miếng bánh ngon và nhấp một tý cà-phê trong miệng để hai hương vị hòa lẫn vào với nhau, giữa không gian âm nhạc nhẹ nhàng là cách để bạn và người ấy chia sẻ cảm xúc yêu thương giữa tiết trời se lạnh...
    .
    .
  • Lai rai với Ốc Sài Gòn
    (ĐNĐT) - Ốc là món ăn no lẫn ăn vặt được các bạn học sinh, sinh viên, giới văn phòng và cả dân nhậu yêu thích. Trời se lạnh, ngồi thưởng thức một nồi lẩu ốc, cà ri ốc nóng hổi hay lai rai các loại ốc được xào, nướng…là thú vui dễ gây nghiện với bất kỳ ai có "tâm hồn ăn uống".
    .
    .
  • Xiên Que, phong cách ẩm thực mới
    Mới có mặt ở Đà Nẵng từ tháng 7, nhưng nhà hàng Xiên Que (138 Nguyễn Thị Minh Khai) không còn xa lạ với thực khách Đà thành. Họ đến đây để khám phá một phong cách ẩm thực mới. Đơn giản, dễ dàng lựa chọn hay tự tay nướng những món ăn mình ưa thích là ưu điểm của nhà hàng này.
    .
    .
  • Dân dã với các món lươn
    (ĐNĐT) - Thời tiết Đà Nẵng đang bước vào Thu, tiết trời se se lạnh, một bát cháo lươn, miến lươn nóng hổi, thơm nức mũi sẽ hấp dẫn những ai yêu thích món ăn này.
    .
    .
  • Đến Hương Cốm thưởng thức đặc sản Hà thành
    (ĐNĐT) - "Nhắc đến cốm là nhắc đến Hà Nội, hương cốm chính là hương vị đặc trưng của Hà Nội, vì vậy tôi đặt tên quán là Hương Cốm. Một mặt để gợi lại kỷ niệm cho những người con Hà Nội xa quê như tôi, mặt khác là mang hương vị mới lạ đến với người Đà thành cùng những du khách nơi này"...
    .
    .
  • Kiki Quán - Hương vị Hàn trên đất Đà Nẵng
    (ĐNĐT) - Kiki Quán, trên đường Trưng Nữ Vương, một trong những quán ăn Hàn Quốc nổi tiếng nhưng giá rất bình dân ở Đà Nẵng. Không gian quán, các món ăn, cung cách phục vụ đều đậm "chất Hàn".
    .
    .
  • Về Gió Đồng ăn món đồng quê
    Từ nguyên liệu sẵn có trên đồng ruộng, những món ăn mang đậm hương đồng gió nội hiện đang là đặc sản.
    .
    .
  • Ăn cơm hến xứ Huế ở Đà Nẵng
    (ĐNĐT) - Không cần phải đến tận Huế, giờ đây, người Đà Nẵng vẫn thưởng thức được món ăn đặc trưng của kinh đô xưa ngay giữa lòng thành phố bên sông Hàn.
    .
    .
  • Bánh cuốn Thọ Trường
    (ĐNĐT) - Tọa lạc trên con đường lên bán đảo Sơn Trà, quán bánh cuốn Thọ Trường gia truyền 3 đời vẫn ngày ngày tỏa hương dân dã, mang niềm vui đến với những người mê ẩm thực.
    .
    .
  • Hương vị xứ Quảng
    Nhiều người, khi thưởng thức tô mì Quảng, thường thắc mắc, liệu đó có phải là món mì Quảng gin của người Quảng Nam? Bởi hiện nay, thực đơn mì Quảng rất phong phú, từ mì gà, mì tôm thịt, mì cá lóc đến mì lươn, mì bò, mì sứa hay đặc biệt hơn là món mì hến...
    .
    .
  • Những món ngon của Đà Nẵng
    Người Đà Nẵng ở xa đều có thể kể vanh vách hàng trăm món ăn khoái khẩu chỉ có ở quê nhà. Món bánh canh, bánh bèo, bánh lọc, bánh tráng chẳng phải là món cao sang, nổi tiếng khắp cả nước để được tôn vinh là đặc sản, nhưng với người Đà Nẵng, những món đó là độc nhất vô nhị, được chế biến theo những kiểu cách riêng. Có đi đâu, ở đâu cũng thèm được quay về, ăn một bữa cho đã miệng. Báo Đà Nẵng xin giới thiệu vài món tiêu biểu, mà chúng tôi chắc chắn bạn sẽ không thể tìm thấy ở địa phương khác.
    .
    .
  • Hà tươi cửa bể Tourane
    Nếu chọn "Top ten" những nhà văn lịch lãm về nghệ thuật ẩm thực, có lẽ Tản Đà Nguyễn Khắc Hiếu được xếp đầu bảng. Ông đi du lịch nhiều nên hương vị đất nước cũng thắm đượm vào thơ ông: Hà tươi cửa bể Tourane/ Long Xuyên chén mắm, Nghệ An chén cà/ Sài Gòn có vị cá tra...
    .
    .
  • Cua đồng lên tô
    (ĐNĐT) - Thực ra bún cua hay riêu cua có mặt nhan nhản ở khắp mọi miền đất nước. Nhưng quả thực, khi thưởng thức món bún cua đồng trên đường Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng tôi mới nhận ra rằng: Thưởng thưởng ẩm thực chẳng bao giờ là đủ.
    .
    .
  • Ăn kem NZ tại Đà Nẵng
    Kem New Zealand hay còn gọi là kem NZ, có mặt tại Đà Nẵng thời gian ngắn nhưng đã trở thành điểm đến quen thuộc của giới trẻ thành phố này.
    .
    .
  • Đến “Tây Bắc” ăn xôi Thằng Bờm
    (ĐNĐT) - Thoạt nghe bạn bè giới thiệu, cứ tưởng chừng để ăn được cái món xôi ngộ nghĩnh ấy phải ra tới vùng Tây Bắc của Việt Nam. Nhưng đi đâu cho xa, cách thành phố Đà Nẵng chừng 15 cây số về phía Tây, trên con đường dẫn từ chợ Hòa Khánh lên Khu du lịch sinh thái Bà Nà – Suối Mơ có một tên quán gọi là Tây Bắc – “cái tên nghe rất rừng”.
    .
    .
  • Mộc mạc mì Quảng bà Ngân
    Theo bà Ngân, bí quyết để có bát mì ngon thì chỉ cần người nấu đặt tâm hồn mình vào cả quá trình chuẩn bị nguyên liệu lẫn nấu, hoàn toàn tập trung, tận tụy, xem bát mì như một tác phẩm để thưởng thức chứ không đơn thuần chỉ là món ăn.
    .
    .
  • Thương hiệu Trần và … 4 triệu đô la
    (ĐNĐT)- Nói đến Đặc sản Trần, người Đà Nẵng tự hào khoe với bạn bè trong nước và quốc tế về một món ăn dân dã đã trở thành một trong ba món ăn địa phương lọt vào top “Đặc sản Việt Nam”.
    .
    .
  • Cơm hến kiểu Quảng
    (ĐNĐT) - Bắt nguồn từ xứ Huế, nhưng dần dà, cơm hến đã du nhập và trở thành món ăn quen thuộc của người Đà Nẵng và du khách. Dù lạ, dù quen khi đã ăn “được” thì sẽ nhớ hoài cái vị cay xè của ớt, mùi thanh ngọt của nước hến khiến tô cơm bình thường trở nên có “giá”. Cứ mỗi sáng sáng, bỗng dưng chán mấy món bún, phở, mì lại nhớ tới cơm hến. Thế là chọn cho mình những quán “ruột” để rồi phóng ào xe tới.
    .
    .
  • Bò né Đà Nẵng
    (ĐNĐT) - Có lẽ mới đọc dòng đầu chữ đầu tiên này, người ta nghĩ ngay rằng chắc người viết đang giới thiệu một địa danh du lịch nào đó. Nhưng không, xin nói ngay rằng đây là món ăn điểm tâm khá hấp dẫn của người Đà Nẵng. Dù ăn thường xuyên, nhưng không phải ai cũng giải thích được cái tên nghe rất kỳ cục này.
    .
    .
  • Ăn gà quê ở phố
    Bây giờ ở Đà Nẵng chẳng còn mấy ai nuôi gà thả vườn, nếu có nuôi thì chỉ đủ ăn trong nhà, không có mà bán. Đó là khẳng định của rất nhiều người dân ở các vùng quê. Muốn ăn gà quê (phàm đã là cái gì ngon, có vẻ an toàn đều toàn ở quê ra!) thì đã có gà ở các vùng quê khác cung cấp cho người dân ở phố. Ở nhà hàng có gà đèo Le, gà Mạnh Hoạch, muốn mua về chế biến thì tìm mua gà quê ở chợ, không thì quá bộ đến chợ “gà bay” Miếu Bông.
    .
    .
  • Đi tìm sự đồng thuận
    Có điều lạ, Đà Nẵng là thủ phủ của Quảng Nam từ trăm năm qua, thế nhưng ngay tại Đà Nẵng bảo đâu là quán mì Quảng ngon nhất thì mỗi người giới thiệu một quán khác nhau, rất khó tìm sự đồng thuận. Thậm chí ngay ở Quảng Nam cũng vậy, người thì bảo mì quảng Túy Loan là ngon, người lại bảo Hà Lam mới tuyệt, người khác lại lắc đầu, mì gánh Phú Chiêm mới đúng điệu truyền thống...
    .
    .
  • Bánh bèo rất... Quảng
    Bà Ba bả bán bánh bèo. Bả nghe súng nổ bả trèo lên cây… Câu đồng dao quen thuộc phát đi với chất giọng hồn nhiên của đứa cháu học lớp 5 Trường tiểu học Phù Đổng khiến tôi bồi hồi nhớ về một thời thơ dại. Tôi xưa chưa tới lớp 5 đã không còn lạ gì món bánh bèo, nhưng thằng cháu (cả nhà gọi nó là truyền nhân của ngoại vì nó thuộc làu những câu chuyện cổ và câu hát đồng dao của bà) thì khái niệm “bánh bèo” hãy còn mơ hồ lắm.
    .
    .
  • Gỏi cá Nam Ô
    Gỏi cá là một món ăn tiệc tùng dân dã mà bất cứ người dân Nam Ô nào cũng biết cách làm và làm rất ngon như có bí quyết gia truyền. Món ăn dân dã này trở thành đặc sản được người Nam Ô bày tiệc đãi khách phương xa, hoặc gặp mặt hội hè...
    .
    .
  • Bánh tôm và tấm lòng bà chủ
    Nhà hàng Bánh tôm Bà Phúc nằm ở kiệt 464/11 đường Trưng Nữ Vương, thành phố Đà Nẵng. Du khách gần xa ít nhiều biết đến nhà hàng của bà với món bánh tôm Hà thành đã “đậm chất Quảng Nam”. Tuy vậy, đằng sau những món ăn là câu chuyện ít người biết về một tấm lòng...
    .
    .
  • Rủ nhau đi ăn bánh tráng nướng ở Đà Nẵng
    Bên trái nhà sách Fahasa trên đường Lê Duẩn có một hẻm nhỏ, ở gần cuối con hẻm là quán bánh tráng nướng khá quen thuộc với teen Đà Nẵng, quán ngự tít trong hẻm nên phải chịu khó “luồn lách” tí. Quán mở từ chiều, khoảng 4h đến 7h.
    .
    .
  • Đặc sản…dân dã
    Mùa hè, du khách các nơi đổ về Đà Nẵng trốn nắng và không quên săn lùng “đồ biển” - tiếng địa phương chỉ các loại hải sản - để làm phong phú thêm “bộ sưu tập” thú ẩm thực của mình.
    .
    .
  • Nem chả Hòa Vang
    Vùng đất “chưa mưa đã thấm” đã từng truyền tụng trong dân gian nhiều câu ca, hò vè nói về các sản vật địa phương như “Nem chả Hòa Vang/ Khoai lang Trà Kiệu”. Nem chả không chỉ là một đặc sản nổi tiếng mà còn gắn với tập tục cưới hỏi của người Hòa Vang xưa.
    .
    .
  • Bánh tôm Bà Phúc
    Khi thưởng thức ẩm thực, người ta thường nói: “Món ngon không bằng lời đẹp”. Đến quán bánh tôm Bà Phúc, thực khách không chỉ được tự do lựa chọn món ăn theo sở thích mà còn được bà chủ giới thiệu tận tình về món bánh tôm và quan trọng hơn, là cách ăn như thế nào cho đúng cách.
    .
    .
  • Mì Quảng
    Nếu Hà Nội, thủ đô ngàn năm văn vật, có món phở Bắc thơm ngon; Huế, mảnh đất hữu tình, thơ mộng, có món bún bò đặc sắc thì Quảng Nam - Đà Nẵng nổi danh với món mì Quảng truyền thống.
    .
    .
  • Chè Xà Vẵn – hương vị Lào trên đất Đà Nẵng
    Khách ngang qua số nhà 620 Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, sẽ thấy một tấm bảng hiệu ghi rất lạ: “Chè Xà Vẵn”. Không ít người, ban đầu bị hút bởi cái tên chè “không giống ai” đó mà ghé vào quán thưởng thức hương vị mới lạ của nó, rồi sau đó quay lại, không quên kéo theo bạn bè để cùng chia sẻ chút hương vị Lào trên đất Đà Nẵng.
    .
    .
  • Gỏi cá Nam Ô
    Gỏi cá Nam Ô ăn kèm với các loại rau rừng và một số rau quen thuộc như đinh lăng, tía tô, ngò tàu, xà lách, chuối chát, xoài chua..., song làm nên đặc trưng của món này phải kể đến các loại rau rừng “chủ lực”, được hái từ vùng rừng núi Hải Vân.
    .
    .
  • Heaven Cafe – Góc văn phòng linh động
    Không gian ở Heaven đủ cho mỗi người an tâm với các vấn đề riêng tư của mình, nhưng cũng đủ tạo bối cảnh thoáng đãng giành cho những trao đổi công việc, bàn luận làm ăn cần thiết. Và dù ở góc độ nào, khách đến Heaven cũng đều có thể cảm nhận được cảm giác thư giãn thoải mái cho mình. Với chủ đề “thưởng thức trọn vẹn khoảnh khắc muôn năm”, Heaven xứng đáng là địa chỉ để mỗi người hoàn thiện nốt những nỗi lo công việc cho mình ngay với tư thế tự do thong thả nhất !
    .
    .
.
.
.
.
.