.

Thời gian chín của các loại thịt

.

Khi chế biến các loại thịt, nhiều lúc bạn vừa nấu vừa thấp thỏm lo lắng không biết thịt đã chín hay chưa. Hãy bỏ túi những ghi chú sau đây để xác định được thời gian nấu chín của các loại thịt nhé.

Chỉ cần đun đúng thời lượng, các món thịt sẽ mềm, ngon.
Chỉ cần đun đúng thời lượng, các món thịt sẽ mềm, ngon.

Với thịt vịt: Khi luộc, bạn chỉ cần đun 25 - 30 phút là thịt vịt sẽ chín. Còn nếu ninh thịt, thời gian cho thịt vịt chín đều là 90 phút. Nhưng lưu ý, khi ninh thịt được khoảng 30 - 40 phút, bạn nên vặn nhỏ lửa, vớt bọt và váng mỡ nổi lên trên nồi ninh.

Với thịt lợn: Khi luộc, bạn chỉ cần cho xâm xấp nước và luộc thịt trong khoảng 20 - 30 phút là ăn vừa ngon. Còn nếu ninh xương lợn lấy nước, thời gian để nước xương ngọt đượm là 1,5 - 2 giờ.

Với thịt gà: Để thịt chín đều, màu da gà vàng óng ngon mắt thì bạn phải luộc thịt gà từ 45 - 60 phút. Khi nước trong nồi luộc gà bắt đầu sôi, cần để lửa nhỏ cho nước sôi lăn tăn. Nếu đun sôi gà dùng cho món súp, bạn nên để thịt gà sôi trong vòng 2 giờ. Còn nếu ninh thịt gà, thời gian để thịt gà ninh ăn vừa ngon là 90 phút.

Với thịt bò: Nếu thịt để trong tủ lạnh, sau khi rã đông thịt, bạn sẽ phải đun sôi trong 90 phút mới bảo đảm thịt chín đều từ bên trong ra ngoài. Còn thịt bò bình thường, 1kg thịt bò sẽ chín sau khoảng 1 giờ.

Với thịt bê: Thông thường, thịt bê sẽ được đun chín trong khoảng 1 giờ. Sau khi đun sôi thịt trong 40 phút, để thịt bê ăn ngon hơn, bạn nên thay nước và tiếp tục nấu thêm 20 phút nữa.

Q.T (Theo lamsao.com)

;
.
.
.
.
.